สาวตกใจ หัวฝักบัวหลุดใส่ เข้าท่อระบายน้ำ จะเอาออกยังไง หรือต้องรื้อทำใหม่อย่างเดียว

การใช้งานอุปกรณ์ภายในบ้าน บางครั้งก็มีปัญหาเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ซึ่งบางอย่างเจ้าของบ้านก็สามารถจะทำการแก้ไขได้ด้วยตัวเอง แต่บางอย่างก็ไม่ใช่สิ่งที่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นเหมือนกัน โดยเฉพาะหากจะต้องมีอะไรบางอย่างหลุดเข้าไปอยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน แล้วตัวเราเองก็ไม่รู้ว่าจะสามารถเอามันออกมาได้อย่างไร เพราะก็ไม่ได้อย่างจะทุบทิ้งหรือรื้อออกมาทำใหม่เลย

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงสาวเจ้าของบ้านได้มีการโพสต์ภาพและโพสต์ถามกับสังคมออนไลน์ เพื่อต้องการจะได้รับแนวทางการแก้ไข หลังจากที่คุณแม่ของเธอทำหัวฝักบัวฉีดน้ำหลุดใส่เข้าไปในท่อระบายน้ำของบ้าน งานนี้ไม่คิดไม่ฝันเหมือนกันว่ามันจะหลุดเข้าไปในท่อระบายน้ำได้ แถมเข้าไปมองไม่เห็นเลยอีกด้วย

เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่าก่อนหน้านี้คุณแม่ของเธอได้นำเอาหัวฝักบัวมาต่อใส่กับสายฉีดน้ำเพื่อจะนำเอาไปฉีดล้างระเบียงของบ้านที่อยู่ชั้นสอง  แน่นอนว่าบนระเบียงก็จะมีท่อระบายน้ำอยู่แต่ตอนแรกก็มีการปิดฝาเอาไว้อย่างดี แต่คุณแม่เธอได้เผอิญนำเอาฝาออกมา เพื่อจะให้สิ่งสกปรกไหลลงได้สะดวก แต่นั่นแหละกลายเป็นว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นทันที

ด้วยความที่แรงดันน้ำมีมากจึงทำให้หัวฝักบัวที่ต่อไว้กับสายยางหลุดออกมา ก่อนจะไหลหลุดเข้าไปในท่อระบายน้ำที่ถูกเปิดฝาปิดเอาไว้ทันที แถมไม่ได้หลุดคาอยู่ข้างบนแต่กลับไหลลงไปมองไม่เห็น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าไปอยู่ตรงจุดไหน ไม่รู้จะเอาออกมาอย่างไรดี หวังว่าสังคมออนไลน์จะมีแนวทางแก้ไขที่สามารถจะนำเอาหัวฝักบัวออกมาจากท่อได้ด้วยค่ะ

จากเหตุการณ์ดังกล่วาน่าจะเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านหลายๆท่านน่าจะเคยประสบมาก่อนอย่างแน่นอน เรื่องของการที่มีบางอย่างหลุดหล่นเข้าไปในท่อระบายน้ำ ซึ่งหากโชคดีก็สามารถจะนำออกมาได้ แต่หากโชคร้ายสิ่งที่หลุดเข้าไปมันไปขัดขวางการระบายของน้ำและอยู่ลึกมากเกินจะนำออกมา สุดท้ายก็ต้องมานั่งทุบนั่งรื้อออกเพื่อทำใหม่กัน

สังคมออนไลน์ได้ให้แนวทางแก้ไข โดยบางคนก็บอกให้ใช้งูเหล็กที่มีหัวเป็นตะขอหรือที่หนีบสำหรับดึงสิ่งของขึ้นมา แต่ดูเหมือนว่าขนาดของหัวฝักบัวอาจจะใหญ่กว่าไม่สามารถจะคีบออกมาก็เป็นได้ บางคนก็บอกว่าไหนๆก็ลงไปแล้วและไม่รู้ลึกมากแค่ไหน ที่ทำได้ก็คือใช้งูเหล็กทะลวงเข้าไปเรื่อยๆจนมาโผล่ออกอีกทาง

แต่สิ่งนั้นอาจจะไม่เกิดขึันเพราะท่อดูเหมือนจะไม่ได้ต่อตรงลงมาอย่างเดียว มีการหักเลี้ยวไปมาอยู่หลายครั้ง ซึ่งเธอและช่างได้สันนิษฐานตามภาพว่าน่าจะไปค้างอยู่ตรงจุดวงกลมสีเขียว และแน่นอนว่าหากเป็นอย่างนี้คงมีวิธีเดียวที่จะทำได้ก็คือต้องทุบปูนออกมาแล้วรื้อท่อใหม่ ถึงจะเอาออกมาได้อย่างดี

นี่แหละเป็นเหตุการณ์ที่เจ้าของบ้านคนไหนก็ไม่อยากให้เกิด การที่จะต้องมาจ้างช่างรื้อทุบกำแพงบ้านใหม่ เป็นใครก็คงรับไม่ได้จริงๆ เพราะบ้านใครๆก็รักไม่อยากให้มีการทุบการพังแล้วทำใหม่ หรือว่าสังคมออนไลน์คนไหนที่มีวิธีใหม่ๆที่จะสามารถช่วยได้ก็ลองโพสต์บอกกันอีกที

ที่มา Natthakritta Phokaew

About the author