สาวตกใจ เห็นงานกระเบื้องที่ช่างทำไว้ ควรจะจ้างต่อดีไหม งวดสุดท้ายเหลือต้องจ่ายอีก 5,000

ยังคงมีเรื่องราวอีกมากมายเกี่ยวกับความวุ่นวายในการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นงานพื้นหรืองานผนัง มันก็มักจะมีเรื่องราวมาให้ได้ถกเถียงกันอยู่เสมอ แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่แย่อะไรเพราะบางทีหลายคนก็อาจจะเคยเจอ และการบอกเล่าบอกต่อมันก็เป็นสิ่งที่ดีเสมอ เพราะว่าหากใครที่เคยเจอจะได้ระวังภัย อีกทั้งยังได้ความรู้เพิ่มอีกมากมาย เมื่อถึงเวลาที่ตัวเองต้องมาเจอบ้างจะได้แก้ไขกันได้เอง

อีกหนึ่งเรื่องราวในวันนี้เป็นสิ่งที่หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้พบเจอ ซึ่งเป็นงานของการปูกระเบื้องอันเลิศเลอ ที่รับรองว่าใครได้เห็นได้เจอก็ต้องกลุ้มใจ โดยเธอนั้นได้โพสต์ภาพลงในสังคมออนไลน์เอาไว้ และก็ปรึกษาด้วยว่างวดสุดท้ายควรจะจ่ายช่างดีไหม เพราะกลัวว่าถ้าเข้ามาแก้งานสงสัยจะหนักกว่าเดิม

นี่คืองานการปูกระเบื้องที่สาวเจ้าของบ้านได้โพสต์ให้ทุกคนได้ดูกัน เป็นกระเบื้องขาวที่นำมาต่อเรียงกันในบ้าน พร้อมกับการที่ช่างใช้ยาแนวสีดำมาทา เจ้าของโพสต์ยอมรับว่าไม่ได้มาคอยคุมงานช่างตลอด แต่พอได้มาเห็นผลงานก็แทบจะรับไม่ไหว ไม่รู้ว่านี่ช่างเขาทำอะไร ทำไมทั้งลายทั้งกระเบื้องไม่สวยเลย

เจ้าของโพสต์ได้อธิบายเป็นภาพๆ รอยยาแนวสีดำที่ช่างทำเอาไว้ มีทั้งเล็กทั้งใหญ่เลอะขอบกันไป อยากจะให้สังคมออนไลน์ทุกคนได้ดู พอทักท้วงกับช่างว่าให้แก้ไขบอกว่าทำไมมันถึงสกปรกอย่างนี้ ช่างดันพูดจากลับมาว่าอีกที บอกเจ้าของบ้านว่ามันก็เป็นอย่างนี้แหละครับคุณ

แถมกระเบื้องบางส่วนก็ดูแหว่ง ไม่เต็มแผ่นแบ่งเป็นชิ้นน่าอดสู คิดได้ไงทำอย่างนี้ไม่น่าดู ถ้าต้องทนมองดูสภาพบ้านอย่างนี้จะอยู่ได้อย่างไร เจ้าของโพสต์ยังบอกอีกว่าขอให้ช่างมาแก้ไข แต่สิ่งที่ยังกังวลใจก็คือกลัวว่าช่างจะแก้ไขแล้วหนักกว่าเดิม โดยตอนนี้เหลือเงินอีกงวดสุดท้ายจำนวน 5,000 ควรจะเก็บเงินเอาไว้ดีไหม ไม่อยากเลยไม่จ่ายให้ช่างไป อยากจะเก็บเงินเอาไว้เพื่อจ้างช่างคนใหม่ให้มาแก้งาน

สังคมออนไลน์ได้เห็นภาพอย่างนั้นก็นึกสงสารตัวเจ้าของบ้าน แต่ก็มีการแสดงความคิดเห็นการแนะนำ ว่ากระเบื้องสีขาวไม่ควรใช้ยาแนวสีดำมาทา ยิ่งถ้าช่างไม่มีความชำนาญและประสบการณ์มากพอ การใช้ยาแนวสีดำนี้จะเห็นเด่นชัดเลยว่าช่างทาตรงหรือไม่ตรง ซึ่งแนะนำให้ใช้เป็นสีขาวแทน แต่นั่นก็ไม่ใช่ว่าจะเข้าข้างช่างหรอกนะ เพราะยังไงซะก็ทำไว้ได้แย่มากจริงๆ

แถมตัวกระเบื้องเองจุดที่ไม่ควรจะตัดมาแปะให้มันดูแคบๆเล็กๆก็ดันไปทำ แทนที่จะปูเล่นให้เต็มแผ่นไป สุดท้ายก็แนะนำว่าแล้วแต่เจ้าของบ้านตัดสินใจ อยากจะจ้างทำต่องวดสุดท้ายก็ทำได้ แต่ก็ต้องทำใจเอาไว้ล่วงหน้าเพราะฝีมือช่างคนนี้บอกเลยว่ายังไม่ค่อยมืออาชีพเท่าไหร่ ควรจะจ้างช่างที่ทำงานเกี่ยวกับการปูกระเบื้องโดยตรงซะมากกว่า

ที่มา วีวี่ มาดามวีวี่

About the author