พ่อเศร้าใจ ลูกชายเป็นโควิด ต้องใส่ชุด PPE ขี่มอเตอร์ไซค์ ส่งลูกไปกักตัว

เรียกได้ว่าช่วงนี้ไม่ได้มีวี่แววว่าจะเบาบางลงเลยสำหรับสถานการณ์โควิด ที่กำลังกระจายตัวไปเรื่อยๆในประเทศไทยของเรา แม้ว่าทางประชาชนเองจะตื่นตัวและระมัดระวังกันแค่ไหน แต่ก็ยังมีจำนวนผู้ที่เป็นโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในแต่ละวัน และก็ยังไม่รู้ว่าประชาชนจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้เป็นปกติสุขเมื่อไหร่กันแน่

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ไม่มีพ่อแม่คนไหนจะทำใจได้ เมื่อคุณพ่อท่านหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของลูกชายที่เพิ่งจะเป็นโควิดไปได้ไม่นาน สิ่งที่พ่อกังวลนั้นก็คือจะต้องพาลูกน้อยไปกักตัวที่ศูนย์กักตัววัดสะพาน และได้ลงเรื่องราวผ่านสังคมออนไลน์ เป็นวินาทีที่บีบหัวใจคนเป็นพ่ออย่างมาก ที่ลูกตัวเองนั้นจะต้องห่างจากอ้อมกอดไปนานถึง 14 วันอย่างน้อย

แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้คุณพ่อถึงกับต้องสวมใส่ชุด PPE ซึ่งเป็นชุดที่แพทย์พยาบาลเข้าใช้กันในการป้องกันตัวเองจากผู้ที่เป็นโควิด คุณพ่อได้ทำการเก็บข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับลูกชาย ซึ่งคุณพ่อก็ไม่รู้ว่าลูกไปติดมาได้ยังไง ตอนไปตรวจกัน 3 คนมีลูกที่เป็นคนเดียว แต่ก็ทำอย่างไรได้เมื่อเป็นแล้วก็ต้องพาลูกไปรักษาและก็กักตัวเองอยู่ในบ้าน

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้พ่อยิ่งรู้สึกเศร้าและตื้นตันในความกล้าหาญของลูกนั้น ก็คือในขณะที่พ่อรู้สึกเศร้ากับเรื่องที่เกิดลูกกลับพูดกับพ่อว่า พ่อไม่ต้องห่วงแค่ 14 วันเองหนูไหว เดี๋ยวหนูก็กลับมาหนูรักพ่อนะครับ แค่นั้นก็ทำให้พ่อกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ได้แล้ว ไม่คิดเลยว่าลูกตัวเองจะมีจิตใจที่เข้มแข็งขนาดนี้

สังคมออนไลน์ต่างพากันให้กำลังใจทั้งคุณพ่อคุณลูกที่จะต้องอยู่ห่างกัน และกักตัวทุกคน และหวังว่าลูกชายจะหายป่วยในเร็ววัน เพื่อจะได้กลับมาหาอ้อมกอดของพ่อที่บ้าน หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนคนที่อยู่ก็ต้องมีกำลังใจ ต้องไม่ร้องไห้เพื่อไม่ให้ลูกเขารู้สึกไม่ดี แต่ดูจากคำพูดของเด็กแล้วเชื่อว่าเป็นเด็กที่มีความเข็มแข็งอย่างมากเลย

แน่นอนว่าช่วงนี้สังคมอไทยเราจะต้องช่วยกันระมัดระวังตัวเอง ไม่จำเป็นจะออกไปไหนก็อย่าได้ออกไปเลย โดยเฉพาะพื้นที่แออัดที่มีคนเยอะแยะจำนวนมาก แต่หากใครจะต้องออกไปทำมาหากินก็ต้องระวัง สวมใส่หน้ากากอนามัยกันให้ดีๆ หวังว่าพวกเราจะผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ และขอให้ทุกอย่างกลับมาสดใส ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกกันได้อย่างสบายใจเหมือนเดิม

ที่มา บอล ชูประเสริฐ

About the author