สาวโพสต์ผลงาน จ้างช่างมาสร้างบ้านให้ หลังเล็กๆสวยถูกใจ รวมทุกอย่างจ่ายไป 280,000

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการสร้างบ้านหลังเล็กๆเพื่อเอาไว้อยู่อาศัย หรือแม้แต่เอาไว้พักผ่อนในต่างจังหวัด ในยามที่เราขับรถกับไปเยี่ยมพ่อแม่หรือว่าญาติๆที่บ้าน ก็จะได้มีบ้านเอาไว้สำหรับอยู่เป็นครั้งคราว จะต้องไม่พลาดกับเรื่องราวของการสร้างบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน เพราะถือได้ว่าตอบโจทย์สำหรับทุกอย่างที่กล่าวไปเมื่อสักครู่นี้เป็นอย่างมาก กับบ้านที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่เต็มไปด้วยความสวยงามน่ารักและอบอุ่นจริงๆ

ซึ่งเจ้าของบ้านได้มีการโพสต์ภาพลงในสังคมออนไลน์ หลังจากที่ได้จ้างช่างมาสร้างบ้านให้ ซึ่งเป็นบ้านน็อคดาวน์น่ารักๆหลังใหม่ แต่คุณภาพและความสวยงามไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เหมาะสำหรับสร้างเอาไว้ในสวนที่บ้านต่างจังหวัด เอาไว้เวลากลับไปเยี่ยมญาติหรือคนที่รัก แถมงบประมาณที่ใช้ก็ไม่ต้องมากมาย มีความสุขได้แถมน่าอยู่อีกด้วย

เจ้าของโพสต์บอกว่าบ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ 6คูณ7 โดยใช้พื้นที่ทุกส่วนแบบจัดเต็มในการทำบ้านล้วนๆ เนื่องจากเจ้าของบ้านชื่นชอบความโปร่งสบาย ก็เลยเน้นใช้พื้นที่ในการสร้างบ้านอย่างเดียว แต่ก็มีสวยและต้นไม้ถูกประดับเอาไว้ด้านหน้าของบ้าน ซึ่งตกแต่งง่ายๆแต่ดูสวยงาม ที่สำคัญดูมีความเป็นส่วนตัว

ทรงบ้านเป็นแบบโมเดิร์นสไตล์ ที่มีการคุมโทนสีเอาไว้อย่างดี การใช้แสงไฟแบบวอมไวท์ทำให้บ้านดูอบอุ่นและน่าอยู่อาศัยอย่างมาก ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นและมีบันไดเป็นขั้นขึ้นสู่ระเบียง ซึ่งตรงจุดระเบียงนี้ยังสามารถที่จะมีไอเดียในการตกแต่งเป็นมุมน่ารักๆได้อีกด้วยในอนาคต

เข้าสู่ภายในบ้านก็ไม่ผิดหวังตามที่คิดเอาไว้ ความอบอุ่นและดูสบายๆเป็นจุดเด่นที่บ้านหลังนี้ทำเอาไว้ได้อย่างดี ที่เหลือก็แค่การหาซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งภายใน อ่อลืมบอกไปว่าเจ้าของบ้านเขาไม่ได้ถ่ายห้องน้ำให้ดู แต่มีห้องน้ำในตัวด้วยนะจ้าไม่ใช่ว่าไม่มี ส่วนห้องครัวต้องไปทำแยกเอาทีหลัง

จากผลงานที่ได้เห็นเจ้าของบ้านบอกว่างบประมาณในการสร้างบ้านหลังนี้เหมารวมทุกอย่างทั้งค่าของและค่าแรงช่าง จบที่ราคา 280,000 เท่านั้นเอง ก็ได้บ้านน็อคดาวน์สวยๆสร้างเอาไว้ในสวนที่บ้านแล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่เจ้าของบ้านแล้วว่าจะชอบสไตล์การตกแต่งภายในบ้านแบบไหน ใครมีไอเดียดีๆก็จัดไป เชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาสวยถูกใจแน่นอน

สังคมออนไลน์ไม่รอช้า เป็นราคาบ้านที่คุ้มค่าและถูกใจอย่างมาก งานนี้การขอเบอร์ติดต่อช่างก็มาในทันที ซึ่งเป็นเรื่องดีที่ช่างคนนี้เขารับทำทุกจังหวัดกันเลยทีเดียว ซึ่งหากใครสนใจก็ลองสอบถามกันเข้ามาดูได้ หรือใครที่กำลังคิดอยู่และสนใจก็ลองดูผลงานที่โพสต์เอาไว้เผื่อว่าท่านมีช่างประจำอยู่แล้ว ก็เก็บไปเป็นแนวทางได้เลย

ที่มา Wanida Pholmee

About the author