สาวโพสต์ผลงาน ทำกำแพงรั้วบ้านใหม่ สังกะสีเก่าที่คนอื่นเขาไม่ใช่ เอามาให้บ้านฉันมันสวยดี

สังกะสีถือเป็นวัสดุที่สารพัดประโยชน์และเอนกประสงค์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถที่จะนำเอาไปดัดแปลงหรือใช้งานในรูปแบบต่างๆได้มากมาย ซึ่งในสมัยก่อนแน่นอนว่าหากพูดถึงสังกะสีหลายคนก็จะต้องนึกไปถึงการมุงหลังคาบ้านนั่นเอง แต่หารู้ไม่ว่าสังกะสีนั้นสามารถที่จะนำไปเป็นวัสดุในการตกแต่งให้เกิดความแปลกใหม่ได้อีกมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมีไอเดียที่น่าทึ่งแค่ไหนนั่นเอง

และนี่ก็คือผลงานตัวอย่างที่หญิงสาวท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์เอาไว้ หวังว่าจะให้สังคมออนไลน์ได้เห็นและสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อจะได้ไม่มองข้ามสังกะสีเก่าๆที่ดูเหมือนจะไร้ค่าอีกเลย เพราะมันสามารถที่จะทำให้เกิดเป็นชิ้นงานที่สวยเป็นอย่างมาก แถมยังสร้างความแตกต่างให้กับบ้านอีกด้วย

เจ้าของโพสต์บอกว่านี่คือการนำเอาสังกะสีเก่าทั้งที่ยังเงางามและที่สนิมขึ้นแล้ว มาเป็นวัตถุดิบในการทำกำแพงรั้วบ้านนั่นเอง ซึ่งมีการวางโครงที่เป็นเหล็กและกำหนดช่องแต่ละช่องเอาไว้อย่างดี ซึ่งที่เหลือก็แค่การที่เจ้าของบ้านจะเลือกว่าจะเอาส่วนไหนของสังกะสี มาติดวางเอาไว้ในสวยงาม

แน่นอนว่าจะต้องมีหัวใจในศิลปะอยู่พอสมควร ถึงได้จัดวางและสลับลายได้ลงตัวอย่างนี้ จากสังกะสีเก่าที่คนอื่นเขาทิ้งและไม่ใช้กัน กลับกลายมาเป็นกำแพงรั้วบ้านที่สวยงามอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ให้บรรยากาศของผลงานแบบวินเทจย้อนยุคเบาๆ ใครไม่เอาส่งมาให้เรามันสวยดี

สังคมออนไลน์ได้เห็นผลงานแล้วก็พากันชอบใจอย่างมาก ไม่คิดเลยว่าจะมองข้ามความเป็นสังกะสี ก็พอรู้อยู่แหละว่ามันสามารถจะเอามาสร้างเป็นผลงานดีๆ แต่ไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะมีวิธีอย่างนี้อยู่เหมือนกัน ซึ่งเจ้าของบ้านทำเอาไว้น่าสนใจอย่างมาก มีทั้งการวางแนวตั้งแนวขวางเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

แต่สิ่งหนึ่งที่สังคมออนไลน์นั้นกังวลใจ แน่นอนว่าสังกะสีนั้นมีราคาถูก แถมบางทีอาจจะไม่ต้องซื้อหามาเลยด้วยซ้ำ เพราะสังกะสีเก่าๆขึ้นสนิมอย่างนี้บางทีไปขอเขามาฟรีๆก็ยังได้เลย แต่อยากจะให้สังคมออนไลน์บางส่วนได้เห็นว่าแท้จริงแล้วงบประมาณมันอาจจะไม่ได้ถูกอย่างที่คิดไว้ เพราะอย่าลืมว่าโครงสร้างนั้นทำจากอะไร ถูกต้องแล้วเขาใช้เหล็กทำโครงนั่นเอง

ซึ่งใครก็รู้ว่าเหล็กตอนนี้มีราคาสูงเป็นอย่างมาก แล้วดูจากภาพดูเหมือนจะใช้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว เผลอๆเงินที่จ่ายไปหมดไปกับค่าโครงเหล็กนี่แหละ ซึ่งพอมาคิดดูแล้วต้องมีตังค์เหมือนกันนะถึงจะทำงานรั้วสังกะสีนี้ได้ หรือหากว่าใครมีวิธีใหม่ๆ ที่สามารถจะเอามาทำโครงถูกๆได้ ก็ลองโพสต์แนะนำสังคมออนไลน์มา

ที่มา เดียว ดาว

About the author