ลูกโพสต์ผลงาน คุณพ่อสร้างบ้านให้ ของซื้อเองทำเองไม่จ้างใคร รวมทุกอย่างจ่ายไป 64,000

หลายครั้งที่เราได้นำเอาการสร้างบ้านในราคาถูกมาลงให้สังคมออนไลน์ได้เห็นกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านนั้นได้ลงภาพเอาไว้ บางครั้งหลายคนก็ไม่เข้าใจ ว่าทำไมเจ้าของบ้านเหล่านั้นถึงสร้างได้ในราคาถูกจริงๆ และเราก็ได้เคยบอกไปแล้วว่ามันมีอยู่หลายปัจจัยอย่างมาก ในการที่จะทำบ้านได้ในราคาถูกทั้งหลัง ขึ้นอยู่กับวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้งาน และก็แต่ละพื้นที่ในการสร้างราคาของอาจจะไม่เท่ากัน

ไหนจะเรื่องของการทำบ้านด้วยตัวเองอีก โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องไปจ่ายเงินให้ช่าง สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยในการลดต้นทุนการทำงาน ซึ่งอยากจะให้ทุกคนได้เข้าใจ เวลาเห็นบ้านใครใช้งบถูกๆบางครั้งไม่ถึงแสน ก็อาจจะคิดว่าเป็นเรื่องไม่จริงบ้างโกหกบ้าง แต่ทั้งนี้เราไม่ใช่เขาอย่าไปคิดเดาเอาเอง เมื่อเขากล้าที่จะโพสต์ให้ดูก็แสดงว่าเขาสามารถทำได้จริง

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงสาวเจ้าของบ้านได้โพสต์เอาไว้ ใครได้เห็นราคาสร้างบ้านของเธอก็อาจจะตกใจ เพราะทั้งหลังที่เห็นนั้นจ่ายไป 64,000 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพของทั้งในและนอกบ้านให้สังคมออนไลน์ได้เห็นกัน เพื่อจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากมีบ้าน แม้งบน้อยก็สามารถจะทำได้ หากว่ามีปัจจัยต่างๆที่คล้ายๆกับของเธอ

โดยเธอบอกว่าบ้านหลังนี้คุณพ่อเป็นคนสร้างให้ด้วยตัวเองทั้งหมด ซึ่งพ่อนั้นมีอาชีพเป็นช่างรับเหมาอยู่แล้ว และก็มีการซื้ออุปกรณ์วัสดุที่จะใช้ก่อสร้างตั้งแต่ตอนที่เหล็กราคายังไม่สูง ทำให้ได้บ้านหลังนี้ออกมาในราคาถูกอย่างมาก และด้วยความที่พ่อเป็นช่างผู้รับเหมาก็เลยน่าที่จะมีแหล่งที่สามารถจะหาซื้อของได้ในราคาที่ไม่แพง

โดยบ้านหลังนี้มีขนาด 4คูณ4.5 เมตร  ไม่มีห้องน้ำในตัวโดยเจ้าของบ้านบอกว่ากำลังจะสร้างห้องน้ำที่อยู่ด้านนอกบ้าน ซึ่งการทำบ้านหลังนี้ก็ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนทำกันแบบง่ายๆ แต่ขอแค่ให้อยู่ได้อย่างสบายใจก็พอ หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่าทำบ้านในราคา 64,000 แต่รับรองว่าไม่ได้โม้หรือโกหกแต่อย่างใด พ่อทำให้ก็เลยไม่ต้องจ่ายค่าจ้าง เพราะหากว่าต้องจ้างคนมาทำก็น่าจะหลักแสนแน่นอน

สังคมออนไลน์ต่างพากันสอบถามว่าสั่งของหรือเหล็กมาจากไหน ซึ่งเธอก็ตอบไปเท่าที่ตอบได้แต่ก็อย่างที่บอกไปราคาแต่ละพื้นที่อาจจะแตกต่างกัน ดังนั้นหากใครที่คิดจะมีบ้านก็ต้องสอบถามกันให้ดี สิ่งที่ลงในดูทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่แนวทาง ไม่ใช่ว่าท่านจะสามารถไปทำบ้านในราคาถูกอย่างนี้ได้ แต่ละคนแต่ละพื้นที่ย่อมแตกต่างกันออกไป แต่หากว่าเราพอมีเงินจ่ายก็ไม่ต้องกังวล

ที่มา Thin Soy

About the author