ช่างหนุ่มโพสต์ผลงาน เดินทางไปสร้างบ้านที่เกาหลีใต้ วันใดผมได้กลับเมืองไทย หวังจะได้รับใช้คนบ้านเรา

มีช่างไทยอีกเป็นจำนวนไม่น้อยที่กำลังทำงานอยู่ต่างที่ต่างถิ่นที่ไม่เหมือนกับเมืองไทยบ้านเรา ซึ่งอาจจะด้วยเหตุผลหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นค่าจ้างแรงงาน หรือแม้แต่การใช้ชีวิตที่ย่อมแตกต่างกัน แต่หากว่ากลุ่มคนเหล่านั้นเป็นช่างที่มีฝีมือ ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงานที่ไหนก็ตาม ย่อมเป็นที่ต้องการของคนในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งคนไทยเรายังมีช่างที่ฝีมือดีและเก่งอีกมาก หากได้กลับมาทำงานและพัฒนาถิ่นฐานที่บ้านเกิดตัวเองก็จะเป็นอะไรที่ดี

และแน่นอนว่าช่างหนุ่มคนนี้ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ฝีมือการสร้างบ้านน็อคดาวน์ไม่เป็นสองรองใคร เขาได้โพสต์ผลงานการเดินทางไปสร้างบ้านให้คนเกาหลีใต้ อยากจะให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน ว่าฝีมือของเขานั้นเป็นอย่างไรบ้าง พอจะกลับมาทำงานที่เมืองไทยได้หรือไม่ ซึ่งหากว่าวันหน้าฟ้าใหม่มีโอกาสได้เดินทางกลับไปเมืองไทย ก็หวังจะได้งานเพื่อรับใช้คนไทยบ้านเรา

การสร้างบ้านน็อคดาวน์ของเขาในเกาหลีใต้นั้น มีรูปแบบและทรงบ้านที่ไม่เหมือนไทย เป็นทรงบ้านแบบสไตล์เกาหลีใต้ที่ใครเห็นก็ถูกใจน่ารักดี ในเรื่องของค่าแรงและราคาของวัสดุอุปกรณ์ที่นั่นอันนี้ทางผู้เขียนก็ไม่ทราบว่าเป็นอย่างไรบ้าง อาจจะมีค่าจ้างที่มากกว่าไทยก็เป็นได้ ไม่อย่างนั้นคงไม่มีช่างอีกมากมาย ที่เดินทางข้ามน้ำทะเลไปสร้างบ้านให้กับคนต่างแดน

เห็นภายนอกของบ้านกันแล้วต้องยอมรับว่าทรงน่ารักทันสมัย เหมือนกับจับเอาบ้านหลังใหญ่มาย่อส่วนให้เหลือแค่นี้ ทางงานไม้งานช่างกำลังดี ช่างไทยคนนี้ถือว่ามีฝีมือดีมากจริงๆ ซึ่งแน่นอนว่าสไตล์ของบ้านน็อคดาวน์ไม่ได้เน้นพื้นที่มาก แต่ทุกอย่างจะต้องมีให้ครบครัน เหมาะสำหรับนำไปตั้งเอาไว้ในที่ห่างไกล จะเป็นสวนเป็นนาหรือเป็นไร่ ก็สามารถจะทำได้ด้วยกันทั้งนั้น

หลังจากสังคมออนไลน์ในไทย ได้เห็นผลงานการทำบ้านของช่าง ทำให้หลายคนนั้นอยากจะให้ช่างรีบกลับมาไทย เพราะแน่นอนว่าชอบในรูปแบบและสไตล์ มาทำบ้านให้พวกเราคนไทยสักที แต่ละคนก็อยากจะได้บ้านในลักษณะนี้ แต่ไม่รู้ว่าที่เกาหลีจะแพงไหม ถ้าหากทราบราคาทำในไทย ก็อยากจะได้บ้านอย่างนี้เอาไว้เหมือนกัน

แต่ก็อย่างที่รู้ๆกันว่าสถานการณ์อย่างนี้การเดินทางกลับมาหรือเดินทางไปไหนก็ตามคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะเสี่ยงต่อความปลอดภัย ต้องรอให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม ช่างที่เก่งที่ดีมีอีกมากหลายคนก็เดินทางไปต่างแดน แต่หากใครมีแผนการจะทำบ้านน็อคดาวน์สักหลังและไม่สามารถจะรอช่างคนนี้ได้ ก็ลองหาช่างฝีมือดีที่อยู่ในไทย และก็ลองทำตามแบบที่โพสต์เอาไว้ดูอีกที

ที่มา พุธ โธ

About the author