หนุ่มกลุ้มใจ ช่างติดคอยล์ร้อนให้อย่างนี้ จะทำไงให้แข็งแรงดี ช่างบอกเอาอยู่ไม่ต้องกลัว

หลายครั้งที่การทำงานช่างทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกไม่สบายใจ ถึงแม้ว่าตัวช่างเองจะบอกว่าไม่เป็นไร แต่มันห้ามไม่ได้ที่จะรู้สึกสงสัยกับสิ่งที่ช่างทำมา เพราะก็ไม่อยากให้ในอนาคตมันเกิดเรื่องราวไม่ดีขึ้นในบริเวณบ้าน บางครั้งก็เลยต้องสอบถามว่าสิ่งที่ช่างทำนั้นมันจะใช้งานได้นานแค่ไหน เพื่อที่ว่าจะได้หาวิธีหรือทางทำใหม่ หรือว่าช่วยแก้ไขให้มันดีขึ้น

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เจ้าของห้องอดไม่ได้ ที่จะต้องโพสต์ผลงานการติดตั้งแอร์ของช่างไป ให้สังคมออนไลน์ได้ช่วยกัน ไม่ใช่ว่าตัวช่างนั้นทำงานได้ไม่ดี แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกติดใจก็คือความแข็งแรงในการติดตั้ง เนื่องจากตรงจุดที่ขาแขวนคอยล์ร้อนหรือตู้คอมเพรสเซอร์แอร์นั้น กังวลว่าจะไม่แข็งแรงพอ

เจ้าของโพสต์เล่าว่าเนื่องจากพื้นที่จำกัดเพราะเป็นห้องคอนโดได้จ้างช่างมาติดตั้งแอร์ขนาด 18,000 BTU แต่ตรงจุดที่มีการใช้ขาเหล็กตัว L แขวนคอยล์ร้อนเอาไว้ มันไม่สามารถจะห้อยได้เต็มเหล็กเท่าไหร่ ช่างก็เลยใช้น็อตเจาะใส่ให้ได้แค่ 2 ตัว กลัวว่ามันจะเอาไม่อยู่เพราะเวลาเครื่องทำงานเกิดอาการสั่น พอนานวันเข้ามันจะหลุดร่วงลงมา

และอีกจุดหนึ่งที่กังวลก็คือช่วงมุมตัว L ของเหล็กที่ไม่รู้จะรับน้ำหนักได้แค่ไหน ไม่รู้ว่าพอเครื่องทำงานสั่นไปเรื่อยแล้วมันจะงอลงหรือไม่ อันนี้ต้องสอบถามแบบไม่มีความรู้จริงๆเพราะเป็นแค่ผู้ใช้ธรรมดา ก็เลยอยากจะถามสังคมออนไลน์ว่า หากเราจะทำให้แข็งแรงขึ้นจะมีวิธีไหนหรือไม่ จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลใจ ใช้งานไปจะได้ไม่กลัว

หลังจากสังคมออนไลน์ได้เห็นภาพและเรื่องราวดังกล่าวแล้ว ก็ต้องบอกว่าจะสามารถใช้งานได้ปลอดภัยหรือไม่นั้นคงตอบได้ยาก เพราะช่างก็ทำจากประสบการณ์มันอาจจะไม่มีปัญหาในการใช้งานก็เป็นได้ แต่หากต้องการคำแนะนำในเรื่องเพิ่มความแข็งแรงไป ก็พอจะบอกและแนะนำได้ เพื่อไม่ต้องให้กังวล โดยจุดแรกจากในภาพอยากให้เจ้าของห้องทำการเจาะใส่น็อตเพิ่มตัวที่ 3 เพื่อให้เกิดการเพิ่มกำลังในการรับน้ำหนักได้มากขึ้น

ส่วนในจุดที่เป็นมุมของตัว L ก็ให้เพิ่มเหล็กมาเป็นคานรับน้ำหนักให้มากขึ้น เพียงแค่นี้ก็สามารถจะมั่นใจได้แล้วว่า ไม่งอไม่หลุดไม่หล่นแน่นอน แม้เครื่องจะสั่นเวลาทำงานก็สบายใจ แต่อันนี้หากจะให้ดีก็ลองปรึกษานิติบุคคลของคอนโดดูก็ได้ เพราะเขาน่าจะมีช่างประสบการณ์มากมาย ให้มาช่วยทำให้หากจำเป็น

ที่มา Chatree Chaikasetpaiboon

About the author