สาวรีวิวผลงาน รื้อบ้านไม้เก่ามาสร้างใหม่ ทำเป็นแบบผสมผสาน 2 สไตล์ งบที่จ่ายหมดไป 400,000

อีกหนึ่งวิธีการในการที่จะประหยัดงบในกระเป๋าเราได้ เพื่อที่จะได้มีเหลือใช้เอามาสร้างบ้านใหม่ในฝัน นั่นก็คือหากใครที่พอจะมีบ้านเก่าซึ่งทำด้วยไม้ นั่นถือว่ามีโชคอย่างมาก เพราะจะได้ประหยัดงบประมาณเนื่องจากบ้านเก่ามีวัสดุที่สามารถจะรื้อเอามาทำ และหากยิ่งนำมาผสมผสานกับการออกแบบและทำบ้านสมัยใหม่ จะเป็นอะไรที่ต้องสวยงามมากมาย หากไม่เชื่อลองมาดูด้วยตาตัวเอง

นี่คือเรื่องราวที่น่าชื่นใจและทำให้คนที่เห็นอยากได้เป็นอย่างมาก เมื่อหญิงสาวเจ้าของบ้านได้โพสต์ภาพผลงาน การจ้างช่างมาสร้างบ้านใหม่ให้ตัวเอง โดยเธอได้โพสต์ภาพลงสังคมออนไลน์ เพื่อจะได้นำมาไว้เป็นแนวทาง ใครอยากลองทำบ้านแบบผสมผสานดูบ้าง ก็ลองทำตามแบบอย่างของเธอ

จากภาพก่อนหน้านี้เจ้าของบ้านบอกว่าบ้านเดิมนั้นเป็นไม้ทั้งหลัง เธอก็เลยได้ให้ช่างนำเอาไว้พวกนั้นรื้อออกมาเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้ทำแบบผสมผสานไว้ โดยชั้นสองจทำเป็นบ้านไม้ และข้างล่างจะใช้การเทปูนแบบโมเดิร์นลอฟท์สไตล์นั่นเอง นับว่าเป็นไอเดียที่สุดเจ๋ง เพราะยังไม่เคยเห็นอะไรที่ลงตัวขนาดนี้

เจ้าของบ้านบอกว่าการสร้างบ้านหลังนี้พยายามที่จะควบคุมงบประมาณให้ได้มากที่สุด โดยพวกกระเบื้องที่นำมาใช้ปูก็เป็นของที่ทางห้างร้านชื่อดังนำเอามาขายลดราคา และก็อย่างที่บอกว่าโครงหลังคาและพื้นไม้ต่างๆได้รื้อเอามาจากบ้านเดิมที่เป็นไม้เก่า และก็ไม่ได้มีการทำฝ้าเพดานอีกด้วย ซึ่งในจุดนี้สามารถจะประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เป็นแสนเลยทีเดียว

รูปแบบสไตล์บ้านก็จะเป็นแบบเรียบง่ายเหมือนเราใช้ชีวิตอยู่ในต่างจังหวัด แต่ตัวบ้านมีการผสมผสานหลากหลายจนทำให้บ้านออกมาดูสวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร ห้องครัวห้องน้ำก็มีใช้ ขนาดบ้านดูกว้างใหญ่มากจริงๆ ไหนจะการเลือกใช้ผนังปูนขัดมันสไตล์ลอฟท์ ที่ทำให้บ้านออกมาดูมีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง พื้นที่ทุกอย่างห้องทุกห้องใช้งานได้จริง ใครได้เห็นผลงานเป็นต้องชม

เจ้าของบ้านบอกว่างบประมาณในการสร้างบ้านหลังใหม่นี้ทั้งหมด หลังจากที่พยายามจะควบคุมต้นทุนให้ได้มากที่สุดในสภาวะวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างแพงอย่างทุกวันนี้ และสุดท้ายก็จบกันที่ราคา 400,000 ต้นๆ หากมองจากขนาดของบ้านและความสวยงามต้องบอกว่าเงิน 400,000 เป็นอะไรที่คุ้มและถูกมากจริงๆ แต่ก็อย่านำไปดราม่ากันนะจ้าสังคมออนไลน์ทั้งหลาย การใช้งบของแต่ละคนราคาแต่ละพื้นที่มันย่อมแตกต่างกันไป รวมไปถึงช่างที่มาทำให้อาจจะคิดค่าแรงแบบเป็นกันเอง

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นผลงาน ต่างพากันชื่นชอบบ้านหลังนี้เป็นอย่างมาก ต้องชื่นชมการออกแบบและผสมผสาน นำเอารูปแบบบ้านเก่ามาสร้างพร้อมกับผสมผสานกันกับความทันสมัยได้อย่างดี หากว่าใครชอบผลงานสไตล์นี้ และกำลังมีแผนจะสร้างบ้านใหม่ ลองติดตามดูผลงานหรือแคปเอาไว้ จะได้เอาไปเป็นแบบอย่างเพื่อทำให้บ้านของท่านนั้นออกมาสวยถูกใจจริงๆ

ที่มา Sopin Khama

About the author