สาวโพสต์ภาพบ้าน อย่างกับในหนังซีรี่ส์ อยากได้เหมือนอย่างนี้ ไม่รู้ต้องใช้งบเท่าไหร่

ความฝันที่จะมีบ้านสักหลังคงเป็นอะไรที่อยู่ในความต้องการของใครหลายๆคน แต่ก็แน่นอนว่างบประมาณในการจะสร้างมันก็สูงไปตามสภาพแวดล้อมและรูปแบบของบ้านที่เราจะสร้างด้วยเช่นกัน หากมีรูปแบบที่แปลกพิสดารไม่เหมือนใคร นั่นก็ยิ่งจะต้องเพิ่มมูลค่าของการสร้างมากขึ้นไปอีก แต่จะมีบ้านทั้งทีก็อยากจะได้ให้ถูกใจเหมือนอย่างในซีรี่ส์เกาหลีที่ทรงบ้านน่ารักๆแบบชั้นครึ่ง มันดูอบอุ่นดีจัง

อย่างเช่นภาพบ้านตัวอย่างหลังนี้ที่ทางด้านของผู้ใช้เฟสบุ๊คหญิงสาวท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์สอบถามเอาไว้ว่าหากต้องการให้ได้บ้านหลังดังกล่าวสร้างออกมาเหมือนหรือคล้ายกับในภาพเลย จะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่บ้าง โดยเธอระบุว่าต้องเป็นบ้านแบบชั้นครึ่ง โดยมี2ห้องนอนอยู่ด้านบนส่วนด้านล่างปล่อยโล่งๆไปเหมือนกับในหนังซีรี่ส์เกาหลีสุดโด่งดังเรื่อง Full House ในอดีตนั่นเอง

ซึ่งจะว่าไปแล้วเทรนด์แนวบ้านอย่างนี้ก็กำลังมาแรงอยู่เหมือนกันเพราะรูปแบบบ้านจะดูเปิดโล่งโปร่งสบายหลังคาสูงยาวขึ้นไปไม่ต้องมีฉากมีห้องนั้นห้องนี้มากั้นให้วุ่นวาย ทำความสะอาดรวดเดียวจบงาน ส่วนชั้น2หรือชั้นครึ่งภายในบ้านก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของห้องนอนไปอย่างเดียวเลย ไม่ต้องมีห้องรับแขกชั้นสองชั้นสามให้วุ่นวายใจ ซึ่งหากใครเคยได้ดูหนังเกาหลีที่เป็นซีรี่ส์อยู่บ่อยๆ ก็จะเห็นภาพของบ้านแนวๆนี้อยู่มาก เป็นสถานที่ให้พระเอกและนางเอกมาอยู่ด้วยกันนั่นเอง

ดูภายนอกแล้วก็มาดูรูปแบบภายในที่สาวคนนี้ต้องการกันบ้าง อย่างที่บอกไปแล้วว่าข้างในเปิดโล่งโปร่งสบายไม่ต้องมีห้องนั้นห้องนี้แยกออกไป ทุกอย่างสามารถมองเห็นได้หมดไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องโถ่งที่แอบมีการจัดเป็นส่วนหย่อมเล็กๆภายในบ้าน ดูแล้วสบายตาสบายใจมากๆ ส่วนด้านบนก็มีทางเดินขึ้นไปแยกสะพานซ้ายขวาห้องใครห้องมันจบ

แน่นอนว่าภายในตัวบ้านหลังเดียวนี้หากออกแบบดีๆก็สามารถจะมีห้องรับแขกอยู่ด้านบนได้อีกด้วย อันนี้ก็แล้วแต่ว่าพื้นที่บ้านของใครใหญ่หรือเล็กกว่ากันนั่นเอง ส่วนห้องครัวก็อยู่ด้านล่างเช่นเคยเปิดโล่งให้ได้เห็นกันชัดๆ นั่งทำงานไปกินของกินเล่นไปสบายสุดๆ

แต่ว่าทางสังคมออนไลน์พอได้เห็นภาพรูปแบบตัวอย่างดังกล่าวก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ผู้รู้จะเข้ามาคำนวณค่าใช้จ่ายให้โดยประมาณ ซึ่งต้องบอกเลยว่าค่าก่อสร้างน่าตกใจอยู่เหมือนกัน เพราะมีคนมาประเมินราคาเอาไว้ 6-8 ล้านบาทเลยทีเดียว อันนี้ก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าจะจริงดั่งคำที่เขาโพสต์กันหรือไม่

ที่มา Kochaporn Thaijaroen

About the author