หญิงสาวโพสต์ผลงาน หลังจ้างช่างมาเทพื้น เลี้ยงปลาได้เลย จะแก้ยังไงล่ะทีนี้

เชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายๆท่านที่เคยได้จ้างช่างมาเทพื้นปูนให้กับที่บ้านไม่ว่าจะเป็นการสร้างหรือต่อเติมอะไรก็แล้วแต่ และสิ่งสำคัญก็คือช่างต้องมีประสบการณ์ในการเทพื้นอยู่พอสมควรเพราะหลายๆบ้านมักจะเจอเข้ากับปัญหาของการเทพื้นไม่เท่ากันแต่พอทำเสร็จจบงานรับเงินก็กลับไป และเจ้าของบ้านที่ไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ก็ไม่อาจจะทราบได้ว่าพื้นที่เทนั้นใช้งานได้จริงหรือไม่ เพราะเมื่อทุกอย่างเสร็จไปแล้วการจะกลับมาแก้ไขมันก็จะเป็นเรื่องยากพอสมควร

แน่นอนว่านี่ก็จะเป็นอีกหนึ่งกรณีที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่งที่ได้มีการนำภาพของการต่อเติมเทพื้นบ้านของเธอเองที่ได้มีการจ้างผู้รับเหมามาทำให้ แต่สุดท้ายพอจบงานกลับพบปัญหามากมายหลายจุดจนเธอรู้สึกว่าช่างกลุ่มนี้ไม่ควรจะเข้ามาทำบ้านเธออีกแล้ว และตัดสินใจที่จะทำต่อในส่วนที่เหลือเอง ซึ่งงานที่เกิดปัญหาอย่างมากและเกินกำลังความสามารถของผู้หญิงคนหนึ่งที่จะทำได้ก็คือสภาพของการเทพื้นที่ไม่เท่ากัน จะเกิดเป็นหลุมเป็นบ่อจำนวนหลายจุด

แน่นอนว่าสภาพที่เห็นก็คือหลังจากที่มีการล้างทำความสะอาดพื้นเสร็จเรียบร้อยแต่กลับกลายเป็นว่าน้ำที่ล้างนั้นจับกลุ่มเป็นก้อนหลายๆจุด ไม่ไหลออกไปตามสโล๊ปที่ควรจะเป็น ยิ่งทำความสะอาดปัดถูออกไปเท่าไหร่ก็ยังคงไหลกลับมารวมกันที่เดิม จนทำให้เจ้าของบ้านไม่สามารถที่จะทำงานแก้ไขอย่างอื่นไปต่อไป จนถึงขนาดเธอได้บอกว่าน้ำเป็นแอ่งจนเลี้ยงปลาได้เลย

หลังจากปัญหาดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันส่วนหนึ่ง โดยบอกว่าให้เธอนั้นทำการปรับพื้นใหม่หรือไม่ก็ปูกระเบื้องทับ แต่ในส่วนนี้เธอได้บอกว่าตัวพื้นยกสูงกว่าตัวบ้านไปแล้วไม่รู้จะทำการปรับอย่างไรได้ แต่สุดท้ายก็คงไม่พ้นต้องจ้างช่างมาทำให้อีกรอบอยู่ดี และแน่นอนว่าคงไม่ใช่ช่างกลุ่มเดิมที่ทำพื้นไม่เท่ากันนี้ไว้แน่นอน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สำหรับการจ้างช่างมาเทพื้นควรต้องมีการตรวจสอบเทน้ำดูว่ามีทิศทางในการไหลออกจากตัวบ้านดีหรือไม่ เพราะการมองดูด้วยสายตานั้นไม่สามารถที่จะบอกเราได้ละเอียดทั้งหมดเหมือนกับการทดลองเทน้ำดู เพราะหากส่งงานเสร็จเรียบร้อยไปแล้วก็คงจะมาแก้ไขอะไรได้ลำบากอีก ในส่วนของตัวช่างเองก็ควรจะมีการตรวจสอบทดสอบให้เจ้าของบ้านดูด้วย เพราะเจ้าของบ้านหลายๆรายก็ไม่ได้มีความรู้ในเรื่องอย่างนี้ไปซะทุกคน

ที่มา Namon Vorathnanuwong

About the author