สาวโพสต์ภาพ รีวิวผ้าห่มอวกาศ พอของมาส่งที่บ้าน รีบลองแกะใช้ทันที

การสั่งของออนไลน์เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับการซื้อขายสินค้ามากขึ้น และยิ่งในช่วยสถานการณ์โควิดอย่างนี้แล้วด้วย ธุรกิจออนไลน์ยิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะเข้ามามีส่วนกับผู้บริโภคแทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว แต่ก็อย่างว่าสินค้าที่อยู่ในออนไลน์นั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจ และแปลกตากว่าการไปเดินตามห้างสรรพสินค้าหลายเท่านัก เพราะหากใจเรานึกอยากจะลองสั่งซื้อสินค้าประเภทไหน ก็สามารถกดค้นหาบนออนไลน์ได้ทันที

แต่ว่าสินค้าออนไลน์บางอย่างตัวเราเองนั้นก็ไม่คิดเลยว่าจะมีขายอยู่จริงเหมือนกัน และนี่ก็คงเป็นกรณีหนึ่งที่สาวคนนี้ได้โพสต์รีวิวสินค้าที่สั่งมาจากออนไลน์ ซึ่งมันคือผ้าห่มอวกาศ ที่เขาว่ากันว่าเป็นเทคโนโลยีที่องค์การ NAZA ได้คิดค้นผลิตขึ้นมาใช้งานแบบชนิดเร่งด่วนในกรณีฉุกเฉิน เพราะสามารถจะพกพาไปได้อย่างสะดวกสบาย แถบว่ากันว่าใช้ห่มได้จริงๆ แถมอุ่นจนร้อนเลยทีเดียว

หากเราเคยได้ดูข่าวในช่องทีวีที่มีการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆในต่างประเทศ เรามักจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่จะมีการนำผ้าห่มในลักษณะนี้ออกมาใช้ห่มให้ผู้ประสบเหตุ ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าผ้าห่มนี้มันช่วยได้จริงหรือไม่จริงอย่างไร เพราะดูลักษณะมันบอบบาง แถมรูปร่างอะไรก็ดูไม่สวยเหมือนที่ควรจะเป็น มองเผินๆนึกว่าฟรอยด์ห่อปลาที่เขาจะนำไปย่างให้ร้อน แต่ความเป็นจริงแล้วมันสามารถใช้งานได้ดีกว่าผ้าห่มธรรมดาด้วยซ้ำไป

สังคมออนไลน์ได้มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งบางคนที่ไม่เคยได้เห็นผ้าห่มลักษณะนี้มาก่อน ก็คงจะเห็นแล้วรู้สึกขบขันกันไม่น้อย ซึ่งก็เป็นปกติธรรมทั่วไป เพราะมันไม่ได้มีไว้ใช้แบบปกติธรรมดาอยู่แล้ว เพราะว่าผ้าห่มลักษณะนี้มีไว้ใช้ในเหตุการณ์ที่เฉพาะเจาะจงโดยส่วนใหญ่จะมีไว้ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพื่อให้ร่างกายได้รับความอบอุ่นอย่างเต็มที่

แม้ว่ารูปร่างมันจะดูแปลกๆทำให้คนรู้สึกตลกขบขัน แต่บอกเลยว่าคุณสมบัตินั้นสุดยอดมากๆ มันจะสามารถกักเก็บความร้อนจากร่างกายเราที่แผ่ออกมา แถมยังป้องกันความหนาวเย็นจากภายนอกเข้าไปสู่ร่างกายเราอีกด้วย เรียกได้ว่าห่มนานๆนีถึงกับเหงื่อออกตัวกันได้เลยทีเดียวจะบอกให้

สังคมออนไลน์บางส่วนยังได้มีการยกตัวอย่างของการใช้งานผ้าห่มอวกาศนี้ ซึ่งเคยเกิดขึ้นที่เมืองไทยมาแล้ว และก็เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศกับกรณีที่เข้าไปช่วย 13 หมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง โดยเจ้าหน้าที่ต่างชาติได้ใช้ผ้าห่มอวกาศนี้แหละเป็นตัวช่วยให้ความอบอุ่นร่างกายกับผู้ประสบเหตุทั้งหมด นับได้ว่ามีประโยชน์อย่างมาก แม้หน้าตาจะดูไม่น่าพกพาไปใช้ให้ใครเห็นก็ตาม

ที่มา zzinimtehp

About the author