หนุ่มขับรถผ่าน คิดว่าแค่น้ำท่วมขัง นิดหน่อย

ในช่วงเวลาของการเดินทางในสภาพอากาศที่มีฝนตกน้ำท่วมขังในทุกๆที่ที่ขับรถผ่านไป ก็อาจจะสร้างความรำคาญและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อยู่ตลอดเวลา เพราะหากสภาพถนนยิ่งเป็นหลุมเป็นบ่ออยู่ด้วยแล้ว ถ้ามีฝนตกลงมาจะทำให้น้ำเข้าไปท่วมขังอยู่ได้ จนเราไม่อาจจะรู้เลยว่าตรงจุดนั้นเป็นหลุมเป็นบ่อเล็กหรือใหญ่แค่ไหน

แต่ใครจะไปคิดว่าหลุมน้ำขังดังกล่าวจะมาอยู่บนกลางถนนที่ใช้สัญจรไปมาได้ใหญ่ขนาดนี้ เมื่อมีการโพสต์ภาพของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในประเทศสเปน เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้ขับรถกระบะซึ่งเป็นเส้นทางที่จะใช้กลับไปยังหมู่บ้านของตัวเอง แต่กลับกลายเป็นว่าไปเจอเข้ากับหลุมหนึ่งที่มองไกลๆแล้วก็แค่น้ำฝนที่ตกลงมาท่วมขังไว้ ก็แค่ขับผ่านไปก็ใช้ได้แล้ว อีกทั้งรถเรามันก็เป็นกระบะซะด้วย สบายๆเลยอย่างนี้

แต่กลับกลายเป็นว่าหนุ่มคนดังกล่าวขับรถผ่านหลุมนั้นไปไม่พ้น เพราะหัวรถกระบะกลับทิ่มจมดิ่งลงไปในหลุมดังกล่าวจนมิดทั้งคัน ซึ่งในช่วงก่อนที่รถจะค่อยๆจมลงไปหนุ่มคนดังกล่าวได้รีบหนีออกมาจากรถได้ทัน ซึ่งก็หวุดหวิดจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นแล้ว

ไม่น่าเชื่อเลยว่าจากการมองด้วยสายตานั้นไม่สามารถที่จะช่วยเหลือให้เรารอดพ้นจากอุบัติเหตุไปได้ และหลุมที่มีวงกว้างเพียงเท่านั้น กลับมีความลึกลงไปเกินกว่า 3 เมตร จนทำให้รถกระบะทั้งคันจมมิดหายไปเลยทีเดียว

เจ้าหน้าที่ได้พยายามนำรถเข้ามาช่วยดึงกระบะคันดังกล่าวขึ้นมาอย่างเต็มที่ และถนนเส้นนี้ก็ถูกปิดใช้งานเพื่อทำการซ่อมแซม เพราะหากปล่อยไว้อาจจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ได้อีกแน่ๆ ส่วนสาเหตุก็น่าจะมาจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง และน้ำได้กัดเซาะจนพื้นดินถนนในส่วนดังกล่าวกลายเป็นหลุมขนาดใหญ่โดยที่ไม่มีใครรู้มาก่อน

สังคมออนไลน์ได้แสดงความคิดเห็นถึงอุบัติเหตุอย่างนี้ หากมาเกิดในบ้านเมืองประเทศของเราก็คงอาจจะไม่โชคดีเหมือนกับหนุ่มสเปนคนดังกล่าวก็เป็นได้ เพราะประเทศเราก็ใช่ว่าจะมีหลุมบ่อน้อยซะเมื่อไหร่ แต่เรื่องอย่างนี้มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดจริงๆ ว่าจะมีหลุมขนาดใหญ่เกิดขึ้นมากลางถนนอย่างนี้ แถมเป็นใครก็คงคิดว่าเป็นแค่น้ำท่วมขังหลุมเล็กๆ

ที่มา Ronivon Barros

About the author