หนุ่มขับรถผ่าน เจอเทศบาลทำถนนใหม่ ขออย่าให้ ไฟไหม้ตอนนี้เลย

ในช่วงหน้าร้อนเป็นอะไรที่ต้องระวังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของฟืนไฟนี่ต้องระวัง เพราะเป็นช่วงฤดูที่มีการเกิดไฟไหม้ได้อยู่บ่อยๆ อีกทั้งหน้าร้อนก็เป็นฤดูที่ทุกคนมักจะต้องมีการใช้ไฟฟ้ากันอย่างหนัก โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศที่อาจจะต้องทำงานทั้งวันทั้งคืน ดังนั้นแล้วเวลาเราใช้ไฟฟ้าเสร็จไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ก็ควรจะปิดให้เรียบร้อย อะไรประหยัดได้ก็ประหยัด แต่ก็ยังคงเห็นอุบัติเหตุเกี่ยวกับไฟไหม้กันอยู่บ่อยๆ และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสถานการณ์อย่างนี้ก็คือหน่วยดับเพลิงที่จะต้องออกปฏิบัติหน้าที่กันอย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะเข้าไปควบคุมไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน

แต่ทว่ากลับมีการโพสต์ภาพของก่อนและหลัง ที่เทศบาลในจังหวัดนครราชสีมา บริเวณเดชอุดม ซอย14 ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นช่างกลุ่มไหนก็ไม่ทราบเข้าไปทำการเทพื้นถนนใหม่ให้ยกสูงขึ้น ซึ่งเป็นการเททับยกระดับเลยแต่กลับไปเจอจุดสังเกตุอยู่จุดหนึ่งซึ่งไม่ควรที่จะทำอะไรอย่างนั้น มันคือหัวปั้มน้ำที่ไว้ใช้สำหรับต่อสายดับเพลิงของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนั่นเอง กลับถูกเทพื้นทับซะจนเกือบจะมิดหัวปั้มดับเพลิงเลยทีเดียว

ซึ่งจากภาพด้านบนเป็นภาพก่อนที่จะมีการเข้าทำการเทพื้นถนนยกสูงใหม่ ยังคงมีสภาพปกติโดยมีหัวปั้มดับเพลิงยกลอยสูงจากพื้น เพียงพอต่อการนำสายมาติดตั้งสำหรับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่ตอนนี้พื้นถนนถูกเททับซะจนหัวปั้มดับเพลิงแทบจมหายไปทั้งอัน โดยเฉพาะจุดที่เป็นบริเวณที่ต้องมีการสวมหรือติดตั้งสายฉีดดับเพลิงนั้นก็ไม่สามารถจะเปิดออกได้ แล้วอย่างนั้นหากเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นมาจะทำอย่างไร

สังคมออนไลน์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และต่อว่าเจ้าหน้าที่ที่ทำอย่างนี้ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเกิดจากกลุ่มช่างที่ไหนกันแน่ แต่ที่แน่ๆเทศบาลนครราชสีมาต้องเข้ามาตรวจสอบแก้ไขโดยด่วน เพราะนี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เมื่อชาวบ้านมาเห็นก็ได้แต่ภาวนาว่าขออย่าให้เกิดไฟไหม้ในตอนนี้เลยจริงๆ เพราะไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่จะเอาน้ำที่ไหนมาดับให้ชาวบ้าน ไม่รู้ทำอย่างนี้คิดอะไรอยู่

ทั้งนี้ก็คาดว่าจะมีการแจ้งไปยังเทศบาลเพื่อเข้ามาตรวจสอบแก้ไขในทันที เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องของการดับเพลิงเท่านั้น หากเป็นตอนกลางคืนไม่มีไฟส่องสว่างคนขับรถขับรา หรือว่าขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมองไม่เห็นไปสะดุดคว่ำขึ้นมา งานนี้ต้องรับผิดชอบกันอย่างหนักเลยนะจะบอกให้ ช่วงนี้ประชาชนในบริเวณนั้นก็ต้องดูแลตัวเองกันไปก่อน รอให้หน่วยงานรัฐเข้ามาตรวจสอบ ขับรถก็ต้องระวังกันให้ดี

ที่มา Jojoe Tantitanasap

About the author