ลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยวให้ไปส่งบ้าน ระบุหมายเหตุยาว 6 บรรทัด แค่เรื่องถั่วงอกอย่างเดียว

เชื่อว่าหลายคนที่เคยได้สั่งอาหารตามสั่งไม่ว่าจะนั่งกินที่ร้าน หรือจะสั่งให้มาส่งที่บ้านก็แล้วแต่ ต้องมีการระบุหมายเหตุในออเดอร์กันบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งบางท่านก็ไม่อยากให้ใส่ผักบ้างก็เป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะสุภาพสตรีที่เชื่อเหลือเกินว่าส่วนใหญ่แล้ว จะไม่ชอบให้ใส่ถั่วงอก

ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Somyos Chairojrat ได้มีการโพสต์ภาพซึ่งเป็นใบเสร็จออเดอร์อาหารที่มีลูกค้าสั่งให้ไปส่งที่บ้าน ซึ่งพอได้มองดูที่หมายเหตุแล้วยาวถึง 6 บรรทัดเลยทีเดียว แต่นั่นไม่ใช่ว่าจะมีการระบุเนื้อหาที่มากมายอะไรแต่กลับกลายเป็นเพียงแค่ผู้สั่งอาหารไม่ต้องการให้ใส่แค่ถั่วงอกเท่านั้นเอง แต่เพียงว่าเป็นคำหมายเหตุที่ย้ำแล้วย้ำอีกเรื่อยๆ ยาวกว่า 6 บรรทัด

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวได้บอกว่า ลูกค้าแบบนี้รักมากเลย ใครเป็นเจ้าของบิลนี้โปรดแสดงตัวมารับก๋วยเตี๋ยวไม่ใส่ถั่วงอกได้ฟรีเลยนะครับ แหมอย่าว่าแต่เจ้าของร้านอยากเจอตัวจริงเลย ชาวสังคมออนไลน์ก็อยากจะเจอตัวจริงเจ้าของออเดอร์นี้เหมือนกัน เพราะจะมีใครสั่งออเดอร์แล้วหมายเหตุอยู่เรื่องเดียวได้น่ารักขนาดนี้

จากนั้นได้มีชาวสังคมออนไลน์ส่งภาพของรหัสการจองในแอพพริเคชั่นออเดอร์ดังกล่าวมาให้เจ้าของร้านดู ซึ่งเป็นชื่อเดียวกันกับคนที่สั่งออเดอร์ไม่ใส่ถั่วงอกนี้มา เป็นอันว่าเจอตัวแล้วว่าชื่อเสียงเรียงนามเป็นใครกันแน่

เจ้าของโพสต์ได้ระบุว่า ชื่อตรงกันครับเย้ๆเจอเจ้าของบิลแล้วครับถ้าอยากทานที่บ้านเดี๋ยวส่งไปให้ถึงบ้านเลยครับ หรือถ้ามาทานที่ร้านทานฟรีเลยครับ แล้วขอถ่ายรูปด้วยกันครับ ในส่วนของสังคมออนไลน์ก็มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าอยากจะเห็นตัวจริงของคนสั่งออเดอร์ไม่ใส่ถั่วงอกนี้มากๆ

ที่มา บิ๊กห้าหม้อ

About the author