เจ้าของรถ เหมือนจะงานเข้า ภาพโผล่ออนไลน์ แต่งรถคล้ายเจ้าหน้าที่

สำหรับคนที่ชื่นชอบในการแต่งรถแต่งรา ไม่ว่าจะเป็นการทำสีการติดสติ๊กเกอร์ใส่ การทำไฟท้ายไฟอะไรก็แล้วแต่ มันก็เป็นสิทธิ์ที่พึงจะทำได้ เพราะมันเป็นรถของท่าน หากแต่ให้อยู่ในกรอบของกฏหมายแล้วจะทำอะไรก็คงไม่มีใครไปว่าได้ แต่เมื่อไหร่ที่ท่านล้ำเส้นแต่งรถทำสีให้มันออกมาดูแล้วขัดสายตาประชาชน หรือแม้แต่ผู้รักษากฏหมาย อันนี้มันก็ดูจทำเกินไป หรือจะบอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์

สังคมออนไลน์กำลังมีการพูดถึงรถกระบะคันหนึ่งที่ถูกนำมาดัดแปลงต่อคอกเหล็กกั้นเอาไว้ใช้สำหรับบรรทุกของเพื่อประโยชน์ในการทำกิจการค้าขายใดๆก็ตาม แต่สิ่งที่ไปสะดุดสายตาชาวบ้านนั่นก็คือสีหรือสติ๊กเกอร์ก็ไม่ทราบได้ ที่อยู่รอบๆตัวถังรถนั่นเอง เพราะมันระบุไว้อย่างชัดเจนว่า สภ.รถบรรทุก แม้จะเป็นคำที่ดูตลกเอาฮา แต่กับเจ้าหน้าที่หรือคนทั่วไปไม่ขำด้วยแน่นอน เพราะในฝั่งของประตูก็ยังมีคำว่า Police อีกซะด้วย

ในส่วนของด้านท้ายรถก็ไม่แพ้กัน ทำสีหรือติดสติ๊กเกอร์ Police กันอย่างโจ่งครึม ทุกอย่างมองแป๊ปเดียวจะให้คิดเป็นอย่างอื่นไปได้อย่างไรถ้าไม่ใช่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แม้จะทำออกมาได้เหมือนขนาดไหนแต่มองดูก็รู้ว่ามันไม่ใช่เจ้าหน้าที่ จะด้วยจุดประสงค์อะไรก็ตาม การกระทำแต่งรถให้เป็นลักษณะจนคนเข้าใจผิดอย่างนี้ มันไม่ถูกต้องตามกฏหมายสักเท่าไหร่นะ

สังคมออนไลน์มีการพูดถึงเรื่องอย่างนี้ เพราะมันก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ประชาชนคนทั่วไปกระทำการแต่งรถให้คนเข้าใจผิด แต่นี่เล่นแต่งเป็นรถคล้ายรถเจ้าหน้าที่ตำรวจอันนี้ไม่รู้ว่าหวังผลอะไรกันแน่ และยิ่งเป็นรถบรรทุกของด้วยแล้ว ต้องการจะสื่อถึงอะไรหรือไม่ สังคมออนไลน์หวังให้ใครก็ได้ส่งเรื่องดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ว่าเป็นไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นตามภาพหรือไม่

ซึ่งดูเหมือนว่าเสียงของสังคมออนไลน์จะได้ผลเพราะดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่จะทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว จะได้ติดตามเจ้าของรถกระบะเข้าชี้แจงว่าเป็นรถของใครทำไมถึงทำอย่างไรกันแน่ แน่นอนว่าอยากจะฝากไปยังผู้ที่ชื่นชอบในการแต่งรถแต่งรา ไม่ว่าท่านจะชอบการแต่งในรูปแบบไหนนั้นไม่ได้ผิด เพราะมันคือรถของท่าน แต่ต้องให้อยู่ในกรอบของกฏเกณฑ์ของสังคมที่เขากระทำกันเสมอ คนอื่นจะได้ไม่เข้าใจผิด เพราะหากนำรถดังกล่าวไปเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นมา จะได้ไม่ต้องมาพูดว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์

ที่มา อยากดังจัดให้,จึงจริง Jung Jing, ข่าวชาวบ้าน

About the author