สาวโพสต์ถาม ให้ช่างมาต่อเติมบ้าน ทำไงดี ลืมวัดที่จอดรถ

เป็นปกติธรรมดาของคนที่ซื้อบ้านหรือว่าปลูกบ้านเองที่พออยู่ไปนานๆก็อยากที่จะมีการขยับขยายพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้มันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการตามหมู่บ้านจัดสรรต่างๆที่มักจะมีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมาให้เราน้อยนิดไม่ค่อยจะถูกใจสักเท่าไหร่ บางคนก็อยากจะได้ห้องหรืออะไรต่อมิอะไรเพิ่มเข้ามา ก็เลยต้องจ้างช่างให้มาทำการออกแบบต่อเติม ซึ่งหลายครั้งหลายคราก็ลืมไปว่าห้องที่ได้มานั้น มันไปกินพื้นที่ของส่วนอื่นที่เคยใช้งานอยู่ก่อนแล้ว แต่พอทำเสร็จแล้วไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร

เหมือนดั่งเช่นเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของบ้านรายนี้ที่ได้มีการโพสต์ภาพลานจอดรถภายในบ้านของเธอเอง พร้อมกับรถที่จอดอยู่ในลานจอดแต่ทว่าบริเวณส่วนท้ายของรถนั้นกลับยื่นออกไปจากรั้วบ้านและไม่สามารถจะปิดประตูรั้วบ้านได้ เนื่องจากว่าเธอได้จ้างช่างมาต่อเติมบ้านโดยการเพิ่มห้องขึ้นอีกห้องหนึ่ง ซึ่งมันดันมากินบริเวณของลานจอดรถโดยลืมคำนึงไปถึงจุดนี้เลย

ครั้งจะพยายามจอดรถให้ชิดกำแพงที่สุด ดูจากภาพแล้วต่อให้จอดรถจนติดกำแพงเข้ามาได้ แต่ก็ไม่สามารถจะเดินผ่านไปผ่านมาได้ เนื่องจากถูกรถปิดกั้นทางเดินจนหมด ซึ่งเธอก็ไม่รู้ว่าจะแก้ไขสถานการณ์นี้อย่างไร คงต้องให้สังคมออนไลน์ช่วยกันระดมความคิดว่าจะมีแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างไร ที่ไม่ต้องไปกระทบกระเทือนกับส่วนอื่นๆของบ้านตัวเองอีก

สังคมออนไลน์ได้เห็นภาพดังกล่าว ก็ต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าให้เธอนั้นทำการถอยรถเข้าจอดแบบแนวเฉียงก็ได้ ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นทางที่ดีที่สุดที่จะไม่ต้องไปกระทบกับส่วนอื่นๆของบ้าน แต่สำหรับผู้ชายแล้วการถอยรถเข้าจอดแบบแนวเฉียงหรือแนวขนานกับรั้วบ้านมันก็อาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับผู้หญิงอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆก็เป็นได้ และถึงต่อให้จอดได้จริงๆมันก็จะดูยุ่งยากอย่างมาก จะเข้าจะออกทีมันก็เปลืองเวลาไม่น้อยเลยทีเดียว

บางคนก็บอกว่าให้ทำการต่อรั้วออกไปหน่อยแล้วทำหลังคายื่นออกไปอีกที แต่อันนี้อาจจะติดที่กฏอะไรหรือไม่ของหมู่บ้านที่อาศัยซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า จะมีวิธีอะไรดีๆในการช่วยให้เธอสามารถจะนำรถเข้ามาจอดภายในบ้านได้ โดยไม่ขวางทางเดิน หรือไม่ผิดกฏของหมู่บ้านหรือสถานที่ที่เธออาศัยอยู่

อย่างไรก็ตามหากใครที่โครงการกำลังจะต่อเติมบ้านของตัวเอง โดยอาจจะสร้างห้องเพิ่มขึ้นมาอย่างนี้ ก็อย่าลืมคิดเผื่อพื้นที่ใช้สอยในส่วนอื่นด้วย อย่างเช่นที่จอดรถเป็นต้น เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะต้องมานั่งปวดหัวทีหลัง ซึ่งมันเป็นอะไรที่คิดไม่ตกเลยจริงๆก็เป็นได้

ที่มา ฟ้าใส แสนดี

About the author