หญิงสาว เหมาก๋วยเตี๋ยวป้า 7 วัน ให้ชาวบ้าน ได้กินฟรี

ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ได้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้อีกครั้ง แถมยังเกิดขึ้นในประเทศไทยบ้านเราอีกด้วย เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพของสุนัขที่เลี้ยงไว้และประกาศตามหาหลังมันหายออกจากบ้านไป ซึ่งมีการตั้งรางวัลเอาไว้สำหรับใครก็ตามที่สามารถเจอตัวและนำมาคืนพวกเขาได้ ซึ่งมีรางวัลที่สูงถึง 1 แสนบาทเลยทีเดียว

จากนั้นก็เป็นจริงดั่งที่รอคอย เมื่อมีผู้แจ้งเบาะแสของน้องหมาตัวที่หายไป โดยผู้ที่เจอตัวน้องหมาตัวนั้นเป็นคุณป้าคนหนึ่งที่ทำอาชีพเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเล็กๆอยู่บริเวณคลอง 8 หญิงสาวเจ้าของสุนัขรีบเดินทางไปหาคุณป้าที่เป็นผู้พบหมาของเธอ เพื่อหวังจะมอบเงินรางวัลดังกล่าวที่ได้สัญญาไว้ โดยก่อนหน้านี้ได้ให้ผู้ที่แจ้งเบาะแสไปแล้ว 2 คน โดยได้ไปคนละ 3 หมื่นบาทถ้วน

แต่สิ่งที่เธอคาดไม่ถึงเลยก็คือว่า คุณป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวไม่ขอรับเงินรางวัล 1 แสนบาทที่หญิงคนดังกล่าวจะมอบให้ตามสัญญา โดยบอกว่าไม่ได้ต้องการเงินแต่อย่างใด แค่หมาได้เจอเจ้าของกลับบ้านก็พอใจแล้ว ไม่จำเป็นต้องให้เงินเป็นการตอบแทน สิ่งนั้นทำให้สังคมออนไลน์รวมไปถึงเจ้าของสุนัขรู้สึกตื้นตันใจในสิ่งที่คุณป้าท่านนี้ได้ตอบกลับมายิ่งนัก

ในเมื่อคุณป้าไม่ต้องการเงิน แต่หญิงคนดังกล่าวต้องการจะตอบแทนในน้ำใจ จึงได้ตัดสินใจขออนุญาติคุณป้า เหมาร้านก๋วยเตี๋ยวคุณป้าไปเลย 7 วันเต็มๆ โดยให้ชาวบ้านทั่วไปสามารถเข้ามากินก๋วยเตี๋ยวร้านคุณป้าได้ฟรีๆไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว เธอจะเป็นคนจ่ายทั้งหมดตลอด 7 วันนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจกับสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก

แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนอึ้งกันต่อเนื่องกว่านั้นก็คือคุณป้าปฏิเสธที่จะให้เหมาร้าน 7 วัน เพราะว่าคุณป้าอายุมากแล้วทำไม่ไหวหรอก 7 วัน เอาแค่วันเดียวก็พอแล้วนะ ซึ่งหญิงเจ้าของสุนัขก็ยอมตามที่คุณป้าขอร้อง แต่เธอก็ได้เดินทางมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณป้าในวันที่เปิดเลี้ยงชาวบ้านให้ฟรี และยินดีจะเป็นลูกมือและเด็กเสิร์ฟให้กับคุณป้าทั้งวันเลย

และนี่คือเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขอย่างมาก นี่แหละความมีน้ำใจของคนไทยเรา เงินนั้นมันสำคัญกับทุกคนทุกชีวิตก็จริง แต่สำหรับบางคนมันก็ไม่ใช่คำตอบของชีวิตเขาเสมอไป หากแต่เป็นการช่วยเหลือ และเป็นการให้ความสุขคืนกลับแก่คนอื่น อยากให้ทุกๆวันมีเรื่องดีๆอย่างนี้เกิดขึ้นตลอด เพื่อให้สังคมไทยเรากลับมาน่ารักเหมือนเดิมอีกครั้ง

ที่มา Jin Kanansinee Khongmaklum

About the author