โจรยังตกใจ เจอตำรวจปลอมเป็นพระ มารอดักจับถึงในวัด

ไม่มีอะไรภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ คำขวัญที่ท่านพลตำรวจเอก เผ่า ศรียานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจได้เคยกล่าวเอาไว้ ยังคงใช้ได้มาจนถึงทุกวันนี้ หากใครที่เคยได้ดูหนังเกี่ยวกับตำรวจที่จะต้องมีการสืบสวนสอบสวนหรือปลอมตัวเข้าไปสืบคดีต่างๆ เพื่อจะทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยในคดี แม้กระทั่งต้องปลอมตัวเป็นโจรผู้ร้ายก็ยังเคยมี หรือแม้แต่การปลอมตัวบางอย่างที่เราไม่เคยได้เห็นตำรวจไทยก็ทำได้ไม่แพ้กัน

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของการปลอมตัวที่ตำรวจไทยอย่าง ร้อยตำรวจเอกสมควร ปริตรวา ยอมที่จะปลอมตัวเองให้เป็นพระมีการสวมใส่จีวรจนเหมือนและเข้าไปยืนกวาดพื้นบริเวณลานวัดเหมือนปกติกับพระลูกวัดอื่นๆ ก่อนจะมีสายสืบคนอื่นๆทำการล่อซื้อสิ่งผิดกฏหมายจากหนุ่มรายหนึ่งที่ชื่อว่านายนายสุริโย โดยที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้เลยว่าพระรูปดังกล่าวนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมตัวมา

สุดท้ายหลังจากที่นายสุริโยได้นำของผิดกฏหมายมาส่งให้ตามที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการติดต่อล่อซื้อไป ทางด้านของร้อยตำรวจเอกสมควร ก็ได้ทำการแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ก่อนจะทำการจับกุมตัวผู้กระทำความผิดเอาไว้ได้ในวัดเลยทีเดียว จนแม้แต่ตัวนายสุริโยเองยังแทบไม่เชื่อว่า พระที่ยืนกวาดพื้นอยู่บริเวณลานวัดนั้นจะกลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รอจับกุมตัวเขาอยู่

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความชื่นชมในผลงานการปลอมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้สมแล้วที่มีคำขวัญที่กล่าวเอาไว้ว่า ไม่มีอะไรภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ แต่อย่างหนึ่งที่สังคมออนไลน์ได้ให้การแสดงความคิดเห็นเอาไว้ ว่าไม่ควรที่จะนำเอาภาพใบหน้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวมาเปิดเผยให้กับสาธารณะได้เห็น เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้คนร้ายคนอื่นๆจดจำหน้าได้ และจะทำงานได้ลำบาก

จะเห็นได้ว่าการทำงานแต่ละอย่างของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ก็มีความเสี่ยงอยู่ที่วี่วัน ต้องเผชิญกับคนร้ายที่มีความอันตรายอยู่รอบด้าน พวกเราประชาชนก็ต้องหวังพึ่งพาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดี เพื่อจะได้ปกป้องสันติสุขให้กับประเทศไทย ชาวบ้านทำมาหากินจะได้ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างยอดเยี่ยม ได้ทำผลงานที่ดีและช่วยเหลือประชาชนต่อไป

ที่มา ข่าวชาวบ้าน

About the author