ช่างจัดให้ ลูกค้าอยากรีโนเวทบ้านใหม่ ขอราคาที่จับต้องได้ ของจริงไม่พูดเยอะ

เรียกได้ว่ากำลังโด่งดังอยู่ในสังคมออนไลน์ ที่ชื่นชอบในการสร้างบ้านราคาถูกเลยทีเดียว สำหรับช่างผู้รับเหมาท่านนี้ที่กำลังเดินสายรับสร้างบ้านในราคาย่อมเยาว์ตามขนาดตามแบบ มีการชูป้ายอวดราคาในการสร้างบ้านในแต่ละแบบแต่ละหลังเอาไว้อย่างชัดเจน โดยรวมให้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดหมดทุกอย่างแล้ว เจ้าของบ้านไม่ต้องมานั่งปวดหัวเบิกนั่นต่อนี่เพิ่มนั่นเติมนี้ เขียนราคาชัดๆกันไปเลยว่าหลังนี้เท่านี้ได้อย่างนี้เลยทีเดียว ที่เหลือก็คือเก็บเงินเอาไว้ไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ และล้างเท้าเข้าอยู่ได้เลย

อีกทั้งยังเป็นเจ้าของวลีเด็ดที่ทำให้ได้ใจสังคมคนอยากสร้างบ้านอย่างมากอีกด้วย เพราะพี่ช่างผู้รับเหมาเขาได้บอกเอาไว้ว่า บ้านคือที่อยู่อาศัยไม่ได้มีไว้อวดบารมี ซึ่งบ้านราคาต้องจับต้องได้ไม่ใช่ทำให้คนเพ้อฝันไปลมๆแล้งๆ ไม่มีการเก็บเรี่ยรายทีละเล็กทีละน้อย ชัดเจนราคาเดียวจบครบทั้งหลังไปเลย ซึ่งนี่แหละถือได้ว่าเป็นจุดขายของผู้รับเหมารายนี้

ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้รับแค่สร้างบ้านหลังใหม่ แต่ยังรับรีโนเวทบ้านให้อีกด้วย แถมผลงานออกมาก็สวยงามไม่ได้ต่างจากการสร้างใหม่เลยจริงๆ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานการรีโนเวทบ้านหลังเก่ามาทำใหม่ให้เป็นสไตล์โมเดิร์น แถมราคายังสามารถจับต้องได้อีกด้วย ซึ่งเขาได้โพสต์บอกเอาไว้ว่าหลังนี้ลูกค้ารีโนเวทอยากได้ราคาที่จับต้องได้ งั้นก็จัดไปเหมือนได้หลังใหม่แต่จ่ายแค่ 250,000

จากสภาพของบ้านในตอนแรกที่เห็นซึ่งดูเก่าอย่างมาก จนมาตอนนี้เจ้าของบ้านเองยังแทบไม่อยากจะเชื่อสายตาว่านี่มันคือบ้านหลังเก่าที่เขาเคยอยู่อาศัย กลายเป็นบ้านต้องบอกว่าหลังใหม่ก็คงไม่แปลกแม้จะเป็นแค่การรีโนเวทเท่านั้น เพราะทำออกมาได้อย่างสวยงาม แถมยังดูใหญ่อีกต่างหาก แต่จ่ายไปแค่ 250,000 มันเหมือนฝันเลยทีเดียว

แน่นอนว่าสังคมออนไลน์ยังเข้ามาติดตามผลงานของผู้รับเหมารายนี้กันอยู่เป็นจำนวนมาก และต้องบอกเลยว่ามีการสอบถามเข้ามาเยอะจนตอบกันแทบจะไม่ทัน งานเข้าแบบชนิดที่ว่าสวนกระแสเศรษฐกิจกันไปเลยทีเดียว แต่เหมือนพี่ช่างจะรับงานอยู่ในเขตแดนอีสานอยู่ในขณะนี้ พี่ๆท่านไหนอยู่ในเขตภาคอื่นก็คงต้องอดใจรอกันไปก่อนเด้อคะเด้อ

สิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นได้ชัดสำหรับการสร้างบ้านสักหนึ่งหลังก็คือว่างบประมาณนั้นเราไม่อาจจะคาดคะเนได้ แม้ว่าช่างผู้รับเหมาบางรายจะมีการประเมินไว้ให้บ้าง แต่เชื่อเถอะว่าบางครั้งมันก็ไม่เคยจะเป็นไปอย่างที่เราคิด มักจะต้องมีการจัดงบประมาณเอาไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินอยู่เสมอๆ แต่สำหรับผู้รับเหมาบางท่านก็ชัดเจอกับเจ้าของบ้านแบบตรงไปตรงมา บอกราคาไหนก็ราคานั้นไม่มีกั๊ก ช่างอย่างนี้แหละที่สังคมคนสร้างบ้านกำลังมองหาเลยทีเดียว

ที่มา บรรจบ ระวิวงศ์

About the author