เจ้าของบ้านทนไม่ไหว กระเบื้องหลุดร่อนจนเหนื่อยใจ จากนี้ไปไม่ขอใช้อีกเลย

ต้องนับว่าเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกจริงๆสำหรับเจ้าของบ้านหลายๆคน ที่ต้องมาเจอกับกรณีของกระเบื้องพื้นบ้านที่พอใช้ไปนานๆมักจะมีอาการหลุดร่อนหรือที่ภาษาช่างเขาบอกว่ากระเบื้องระเบิดออกนั่นเอง ซึ่งกรณีอย่างนี้มันเกิดขึ้นได้หลายๆสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการปูกระเบื้องที่ไม่ได้คุณภาพอันเกิดจากตัวช่างเองหรือแม้แต่คุณภาพของกระเบื้องเอง และในเรื่องของอุณหภูมิก็มีส่วนเช่นกัน หากมีอาการร้อนหรือเย็นเกินไปกระเบื้องก็จะเกิดการขยายหรือหดตัว ทำให้เกิดการร่อนหรือระเบิดออกได้

แน่นอนว่าเจ้าของบ้านหลายๆท่านก็อาจจะแก้ไขโดยให้ช่างมาปูกระเบื้องให้ใหม่ และก็หลายๆครั้งเจ้ากระเบื้องที่ต้องการเขาก็ไม่มีแบบที่ต้องการแล้ว แต่หากว่าหามาได้ปูกลับเข้าไปใหม่ใช้ไปได้อีกสักระยะแล้วไม่เป็นอะไรก็ดีไป แต่บางคนก็กลับมาเจอปัญหาแบบเดิมๆก็คือหลุดร่อนระเบิดออกมา เหมือนกับว่าชีวิตนี้คงจะต้องมาคอยนั่งเปลี่ยนกระเบื้องกันไปตลอด

และนี่ก็คืออีกหนึ่งทางเลือกที่เจ้าของบ้านตัดสินใจแก้ไขปัญหานี้แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด จากนี้ไปไม่ขอเอาอีกแล้วการปูกระเบื้อง ครั้งนี้เลยโพสต์ผลงานให้ช่างมาเลาะเอากระเบื้องออกให้หมดก่อนจะทำการทาสีปูนลอฟท์แทน ซึ่งตอนนี้รู้สึกว่าจะมีการโพสต์ผลงานการทาสีลอฟท์ภายในบ้านกันอยู่มากมายในสังคมออนไลน์ และเป็นที่ต้องการของเจ้าของบ้านหลายหลังเลยทีเดียว

และนี่คือผลงานของการลงสีลอฟท์ทั้งหลังแทนการปูกระเบื้องแบบเดิมๆ ลวดลายสีสันเหมือนกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อนไม่มีผิดเพี้ยน แถมยังไร้ซึ่งรอยต่อร่องยาแนวและแน่นอนว่าหลายคนกังวลในเรื่องของความลื่น ซึ่งอันนี้ช่างหลายท่านได้การันทีแล้วว่าไม่ลื่นแน่นอน และในเรื่องของราคาก็ไม่ได้แพงไปกว่าการเลือกซื้อกระเบื้องมาปู ส่วนในเรื่องของค่าแรงอันนี้ก็แล้วแต่ช่างที่มีประสบการณ์

สีปูนลอฟท์นอกจากตอนนี้จะนิยมนำมาทาลงพื้นบ้านแทนการปูกระเบื้อง เพื่อแก้ไขปัญหากระเบื้องหลุดร่อนระเบิดออกแล้ว ยังช่วยให้บ้านเราดูสวยงามและมีความหรูหราขึ้นอีกด้วย อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่เลือกใช้ลายขาวหินอ่อนซึ่งทำให้ออกมาเข้ากันอย่างลงตัวกับสีผนังบ้าน ทำให้บ้านดูสะอาดตาอย่างมาก

สังคมออนไลน์ชอบใจผลงานเป็นอย่างมาก ต่างพากันแสดงความคิดเห็นต้องการสอบถามเรื่องของราคาและค่าแรง ก็เป็นธรรมดาเพราะงานออกมาดูสวยและสะอาดตาขนาดนี้ และเชื่อว่าหลายคนก็คงจะทนไม่ไหวกับปัญหากระเบื้องปูพื้นแล้ว ซึ่งอันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่เบื่อกับปัญหากระเบื้องแบบเดิมๆ แต่สำหรับบางคนก็ยังคงนิยมชมชอบการปูกระเบื้องอันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะจ้า

ที่มา Aon Narin Chumphon

About the author