เจ้าของห้องคิดใหม่ เปลี่ยนระเบียงห้องที่ใช้ ให้กลายเป็นบาร์ส่วนตัว

สำหรับใครที่อาศัยอยู่บนคอนโดสูงๆ แล้วยังไม่รู้ว่าระเบียงห้องว่างๆจะทำอะไรดี เพราะมองออกไปมันก็ดูจืดชืดไปนิด อุตส่าห์ได้มาอยู่บนชั้นสูงๆทั้งที วิวเมืองหลวงก็ดี๊ดีมันน่าจะมีอะไรให้ชื่นใจสักหน่อย ไม่อย่างนั้นสุดท้ายก็คงต้องปล่อยให้กลายเป็นระเบียงเปล่าๆ ที่ไม่เอาไว้ตากผ้าก็ให้นกบินมาขับถ่ายเอา หรือไม่ก็ปล่อยให้ฝนตกลงมาใส่ไปวันๆ

แต่วันนี้เรามีไอเดียสุดชิคมานำเสนอให้ทุกคนได้เห็นกัน หลังจากที่หนุ่มเจ้าของห้องคอนโดได้โพสต์ผลงานลงสังคมออนไลน์ เป็นการปรับะเปลี่ยนระเบียงห้องนอนซะใหม่ ให้ออกมากลายเป็นบาร์ส่วนตัวไปซะเลย ซึ่งไม่ต้องตกใจไปงบประมาณที่ใช้จ่ายในครั้งนี้เจ้าของโพสต์บอกว่าไม่เกิน 5 พันบาทก็ทำบาร์นั่งชิลส่วนตัวได้ ลมเย็นๆนั่งจิบกาแฟกันไป หรือหากใครเป็นสายดื่มก็ยินดี

เริ่มจากตระเวณหาเก็บหรือซื้อกระป๋องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วและก็ขวดแก้วที่ดื่มหมดแล้วมาไว้เยอะๆเลย จากนั้นก็เอามาล้างทำความสะอาดทิ้งไว้ให้แห้งจนหมด แล้วก็นำมาประดับตกแต่งติดเอาไว้บนผนังข้างห้องเรา โดยติดให้รอบดวงไฟที่มีเอาไว้ หรือหากใครไม่มีดวงไฟเหมือนคอนโดนี้ก็ไม่เป็นไร เดินสายไฟมาติดเองก็ได้ไม่ยากเย็น

หาไฟตัวอักษรจะเป็นคำอะไรก็ได้ที่เราชอบ นำมาประดับตกแต่ง ออกแบบการเรียงกระป๋องด้วยตัวเองหรือจะเปิดดูในอินเตอร์เน็ตก็เข้าที เพียงแค่นี้ท่านก็จะได้มุมที่คล้ายกับบาร์ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆแบบง่ายๆแล้วหนึ่งมุม จากนั้นก็แค่ซื้อหาโต๊ะตัวเก้าอี้สักสองตัวมาตั้งวางเอาไว้ให้คล้ายกับเป็นบาร์นั่งดริ้งนั่นเอง

เมื่อยามเย็นตะวันเริ่มจะลับขอบฟ้าบรรยากาศมันพาให้เป็นไป ก็เริ่มทำการเปิดไฟที่ติดเอาไว้ นำกระถางต้นไม้เล็กๆมาวาง ได้เวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศสายลมพัดเอื่อยฝนทำท่าจะตก ตอนนี้แหละเป็นจุดสูงสุดของการนั่งชิลและนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆที่ถูกแชร์จนเป็นวุ้น หากมีเพื่อนรู้ใจมานั่งดื่มด้วยกันเคียงข้าง บอกเลยว่ามันคือสวรรค์ชั้นที่เท่าไหร่ก็ไม่ทราบจริงๆ

สังคมออนไลน์ชื่นชอบในผลงาน และรับรองว่าจะกลับไปทำบ้าง เพราะยังมีระเบียงห้องอีกหลายหลังที่รอให้พวกเราไปประดับตกแต่งอยู่ และแน่นอนว่าไม่จำเป็นจะต้องทำให้เหมือนกับเจ้าของห้องนี้ก็ได้ หากใครชอบอะไรแนวไหนก็ทำได้เลย ดีกว่าปล่อยให้ระเบียงเงียบๆที่ว่างเปล่ากลายเป็นเพียงแค่ที่ตากผ้า หรือให้นกบินมาเกาะเล่นเฉยๆเท่านั้น

ที่มา Wat Sudkla

About the author